Khuyến mãi - Tặng 500.000Đ cho cặp đôi đăng ký khám sức khỏe Tiền Hôn Nhân

Khuyến mãi – Tặng 500.000Đ cho cặp đôi đăng ký khám sức khỏe Tiền Hôn Nhân

Hiện nay nhiều cặp vợ chồng sắp cưới đã ý thức được tầm quan trọng của việc đi khám sức khoẻ, từ đó phát hiện sớm những vấn đề về sức khoẻ và có kế hoạch chữa trị cũng như phòng chống nhằm mang lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và những đứa con khoẻ mạnh.

khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Tại sao phải khám sức khoẻ tiền hôn nhân?

Nhắc đến chuyện đi khám sức khoẻ trước khi cưới, nhiều người tỏ ra e ngại, nhất là phái nam. Một phần do tự ái, có cảm giác bị đối phương nghi ngờ, không tin tưởng. Nam giới có tự trọng của đàn ông và cho rằng việc đi khám chứng tỏ mình không được mạnh khoẻ. Một phần họ sợ phát hiện ra bệnh, ảnh hưởng đến quyết định đám cưới, có thể sẽ làm mất lòng người lớn hai bên gia đình.

Nhiều trường hợp rất đáng tiếc đã xảy ra khi không đi khám trước hôn nhân, dẫn đến việc không có con hoặc mang những căn bệnh nguy hiểm mà không lường trước được, dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân có lợi gì?

Bác sĩ Nguyễn Văn Anh, chuyên gia dinh dưỡng của HOMEDOCTORS, cho biết, vợ chồng sắp cưới nên khám sức khoẻ để phát hiện sớm những bệnh lý mạn tính không lây (tăng huyết áp, đái tháo đường, suy tim, suy thận), những bệnh nhiễm chưa được phát hiện, đặc biệt là những bệnh lây nhiễm lây lan qua đường tình dục, những bệnh lý di truyền và sức khỏe sinh sản (khả năng có con cái). Cụ thể, những bệnh tiềm ẩn sau khi cưới là những bệnh nhiễm lây qua đường hô hấp (lao), bệnh lây qua đường tình dục (HIV, viêm gan B-C, lậu, giang mai, hạ cam mềm, sùi mào gà, nấm…).

Khi phát hiện ra bệnh sớm, bác sĩ sẽ tư vấn để chữa bệnh ngay, cơ may hồi phục sớm cao. Do đó đi khám trước hôn nhân chỉ có lợi mà thôi.

Nên tầm soát gì và thời gian bao lâu?

Cũng theo bác sĩ Văn Anh, tuỳ  theo các gói tầm soát, điều kiện và khả năng của cơ sở khám sức khỏe mà có thể có các nhóm tầm soát như sau:

Các bệnh lý tổng quát thông thường của các cơ quan như  não, mắt, tai mũi họng, dạ dày, ruột, tim, phổi, gan, mật, thận, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng, vú… bằng các xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng.

Các bệnh lý lây nhiễm qua đường máu và đường tình dục bằng các xét nghiệm máu và phết lấy mẫu.

Các bệnh lý di truyền bằng các xét nghiệm di truyền.

Các phương pháp nhằm đánh giá khả năng sinh sản của cả nam và nữ như các bất thường ở cơ quan sinh dục nam, khả năng xuất tinh, tinh trùng đồ, các bất thường ở cơ quan sinh dục nữ, chu kỳ kinh, lượng hormon trong cơ thể.

Thời gian tầm soát nên ít nhất từ 3 – 6 tháng, tốt nhất là 1 năm trước hôn nhân, để có đủ thời gian điều trị và phục hồi nâng cao sức khỏe nếu có.

 

Các gói dịch vụ khám sức khoẻ tiền hôn nhân của HOMEDOCTORS:

GÓI CƠ BẢN

Công thức máu: Phát hiện các bệnh bất thường về máu
Tổng phân tích nước tiểu: Tầm soát bệnh về tiết niệu
Tầm soát viêm gan siêu vi B
Xét nghiệm HIV
Xét nghiệm nhóm máu
Xét nghiệm Giang mai (VDRL)
Xét nghiệm Rubella
Siêu âm bụng tổng quát + siêu âm tuyến vú (Nữ)
Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt (Nam)
Bác sĩ tư vấn tại nhà

Trị giá: 2.200.000 đ 

GÓI NÂNG CAO

Gồm các xét nghiệm của Gói Cơ bản và bổ sung thêm các xét nghiệm sau đây:
Xét nghiệm chức năng gan
Xét nghiệm chức năng thận
Xét nghiệm đường huyết
Tầm soát viêm gan siêu vi C
Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
Xét nghiệm Cholesterol
Tầm soát bệnh Gout (Acid Uric)
Đo điện tâm đồ